หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
เทศบาลตำบลนครไทย ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ
สำนักงานเทศบาลตำบล นครไทย
www.nakhonthai.go.th
Nakhonthai Subdistrict Municipality
นครไทยชุมชนเข้มแข็ง แหล่งเกษตรกรรม
ธรรมชาติสวยงาม วัฒนธรรมล้ำค่า
ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจกิจพอเพียง

วิสัยทัศน์ ทต.นครไทย
คณะผู้บริหาร ทต. นครไทย
Board Of Nakhonthai Subdistrict Municipality
ผลิตภัณฑ์และสินค้า OTOP
พันจ่าโทสุนันท์ ทองหงำ
ปลัดเทศบาลตำบลนครไทย
ศาสนสถานในตำบลนครไทย
ศูนย์รวมใจของประชาชน
ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลนครไทย
พร้อมพัฒนาความรู้แก่เยาวชนในชุมชน
เทศบาลตำบลนครไทย
1
2
3
4
5
 
ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ เทศบาลตำบลนครไทย ค่ะ
 
 


 
เทศบาลตำบลนครไทยเปิดโรงเรียนสูงวัยใส่ใจสุขภาพ และปฐมนิเทศนักเรียนผู้สูงวัย ประจำปี 2567  
 

เทศบาลตำบลนครไทยเปิดโรงเรียนสูงวัยใส่ใจสุขภาพ และปฐมนิเทศนักเรียนผู้สูงวัย ประจำปี 2567
     วันที่ 1 มีนาคม 2567 เวลา 08.30 น.นายไสว เจริญศรี นายอำเภอนครไทย พร้อมกับนายกกิ่งกาชาดอำเภอนครไทย ประธานเปิด โรงเรียนสูงวัยใส่ใจสุขภาพ เทศบาลตำบลนครไทย ภายใต้โครงการอบรมให้ความรู้ด้านการดูแลสุขภาพของผู้สูงอายุ ประจำปี 2566 และมีนายเอกชัย โศจิวิศาล นายกเทศมนตรีตำบลนครไทย เป็นผู้กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์การจัดตั้งโรงเรียนฯ พร้อมมีคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล กำนันตำบลนครไทย และผู้นำท้องที่/ท้องถิ่นในตำบลนครไทยร่วมพิธีเปิดโรงเรียน ณ ห้องประชุมเขาช้างล้วง 1 ชั้น 2 อาคารศูนย์เทคโนโลยี เทศบาลตำบลนครไทย
     เวลา 10.00 น.นายสยาม บุญต่อ รองปลัดเทศบาล รักษาราชการแทนผู้อำนวยการกองช่างและสิ่งแวดล้อม ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับกฏระเบียบ ข้อตกลงของโรงเรียน พร้อมทั้งแจ้งว่า โรงเรียนจะดำเนินการเรียนการสอนทุกวันศุกร์ โดยเริ่มเรียนตั้งแต่เวลา 08.30 - 16.30 น. ปิดภาคเรียน ในวันที่ 16 สิงหาคม 2567 พร้อมมีการมอบเกียรติบัตร ปริญญาชีวิต โรงเรียนสูงวัยใส่ใจสุขภาพ
     นายกเทศมนตรีตำบลนครไทยกล่าวว่า การจัดกิจกรรมโรงเรียนผู้สูงอายุในครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพชีวิต และเกิดการเรียนรู้ตลอดชีวิตของผู้สูงอายุและให้ดำรงชีวิตอย่างมีความสุข ทั้งนี้ ผู้สูงอายุถือว่าเป็นทรัพยากรของชาติที่มีคุณค่า ทุกคนควรให้ความรักเคารพและดูแลเอาใจใส่ เนื่องจากเป็นผู้ที่สร้างประโยชน์มาก่อน และสามารถถ่ายทอดความรู้ ประสบการณ์ และวัฒนธรรมที่ดีไปสู่ลูกหลาน
     จากเหตุผลดังกล่าว กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลตำบลนครไทย จึงมีแนวความคิดในการจัดโครงการโรงเรียนสูงวัยใส่ใจสุขภาพ ขึ้นเพื่อสร้างกระบวนการเรียนรู้ตลอดชีวิตสำหรับผู้สูงอายุ ให้ครอบครัวเล็งเห็นความสำคัญของผู้สูงอายุ เน้นการส่งเสริมให้ผู้สูงอายุได้พัฒนาศักยภาพและเห็นคุณค่าของตนเอง สอดคล้องกับการใช้ชีวิตประจำวัน โดยเทอมนี้มีนักเรียนผู้สูงอายุมากกว่า 60 คน และได้รับเกียรติจากอาจารย์มานิตย์ ทูลขุนทด และร.ต.ท วินัย อินนุ่ม เป็นคุณครูสอนนักเรียนผู้สูงวัยตลอดทั้งเทอม
     และเวลา 13.00 น.ได้รับเกียรติจากนางสาวจินตนา แหลมพิมาย พร้อมคณะ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชนครไทย มาให้ความรู้พร้อมเล่นกิจกรรมสันทนาการอย่างสนุกสนาน

 

ข่าว ณ. วันที่ 1 มี.ค. 2567 เวลา 15.29 น. โดย คุณ ชฎาภรณ์ ภิรมย์

ผู้เข้าชม 30 ท่าน

 
 
 
รูปชุดก่อน
รูปชุดถัดไป
 
คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ลำดับภาพที่ 1/14

ลำดับภาพที่ 2/14

ลำดับภาพที่ 3/14

ลำดับภาพที่ 4/14

ลำดับภาพที่ 5/14

ลำดับภาพที่ 6/14

ลำดับภาพที่ 7/14

ลำดับภาพที่ 8/14

ลำดับภาพที่ 9/14

ลำดับภาพที่ 10/14

ลำดับภาพที่ 11/14

ลำดับภาพที่ 12/14

ลำดับภาพที่ 13/14

ลำดับภาพที่ 14/14
<<
>>
X
 
 
 
 
 
รับเรื่องร้องเรียน
โทร : 081-953-0652