หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
เทศบาลตำบล นครไทย ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ
สำนักงานเทศบาลตำบล นครไทย
www.nakhonthai.go.th
Nakhonthai Subdistrict Municipality
นครไทยชุมชนเข้มแข็ง แหล่งเกษตรกรรม
ธรรมชาติสวยงาม วัฒนธรรมล้ำค่า
ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจกิจพอเพียง

วิสัยทัศน์ ทต.นครไทย
คณะผู้บริหาร ทต. นครไทย
Board Of Nakhonthai Subdistrict Municipality
ผลิตภัณฑ์และสินค้า OTOP
พันจ่าโทสุนันท์ ทองหงำ
ปลัดเทศบาลตำบลนครไทย
ศาสนสถานในตำบลนครไทย
ศูนย์รวมใจของประชาชน
ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลนครไทย
พร้อมพัฒนาความรู้แก่เยาวชนในชุมชน
เทศบาลตำบลนครไทย
1
2
3
4
5
 
ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ เทศบาลตำบลนครไทย ค่ะ
 
 


 
เทศบาลตำบลนครไทยจัดโครงการสุขาภิบาลอาหาร เทศบาลตำบลนครไทย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566  
 

เทศบาลตำบลนครไทยจัดโครงการสุขาภิบาลอาหาร เทศบาลตำบลนครไทย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566
    วันที่ 22 กันยายน 2566 เวลา 09.00 น. นายเอกชัย โศจิวิศาล นายกเทศมนตรีตำบลนครไทย เป็นประธานเปิดโครงการสุขาภิบาลอาหาร เทศบาลตำบลนครไทย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 ในหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารตามมาตรฐานของกรมอนามัยสำหรับผู้ประกอบกิจการ โดยมีพันจ่าโทสุนันท์ ทองหงำ ปลัดเทศบาล เป็นผู้กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ในการจัดโครงการฯ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และผู้ประกอบกิจการร้านอาหารในเขตพื้นที่ตำบลนครไทยร่วมพิธีเปิดโครงการในครั้งนี้ ณ ห้องประชุมรวงผึ้ง โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชนครไทย อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก
    และตั้งแต่เวลา 10.00 น.ได้รับเกียรติจาก นางจันทรา ใจทัน นักวิชาการสาธารณสุข, นายกำหนด มีจักร นักวิชาการสาธารณสุข, นายสัญญา กีรติว่าสี นักวิชาการสาธารณสุข, นางสาวสุมิตรา รักษ์สัตว์ นักวิชาการสาธารณสุข และนายกิตติ ปรีชาวนา นักวิชาการสาธารณสุขพร้อม มาเป็นวิทยากรในการบรรยายให้ความรู้ เพื่อเพิ่มองค์ความรู้ด้านการสุขาภิบาลอาหาร แก่ผู้ประกอบกิจการ ยกระดับมาตรฐานร้านจำหน่ายอาหารให้ผ่านเกณฑ์ประเมินตามที่กรมอนามัยกำหนด ติดตามตรวจสอบร้านอาหารตามเกณฑ์มาตรฐาน และเพื่อให้ผู้บริโภคได้บริโภคอาหารที่สะอาดและปลอดภัย จากสถานการณ์ปัจจุบันจะเห็นได้ว่าสถิติการเจ็บป่วยของคนไทยเพิ่มมากขึ้น สาเหตุส่วนหนึ่งมาจากพฤติกรรมในการบริโภคอาหาร ซึ่งอาจเกิดจากการได้รับสารปนเปื้อนในอาหารที่รับประทานเข้าสู่ร่างกาย ประชาชนบางส่วนดำเนินชีวิตแบบยึดถือความสะดวก รวดเร็ว ทำให้การเลือกซื้ออาหารที่มาบริโภคไม่ได้คำนึงถึงความสะอาดและปลอดภัย
    รวมทั้งปัจจุบันมีร้านค้า แผงลอยจำหน่ายอาหารหาบเร่ รถเร่ โรงอาหาร ร้านสะดวกซื้อ มินิมาร์ท เกิดขึ้นจำนวนมาก สนองความต้องการและอำนวยความสะดวกให้กับผู้บริโภค ผู้ประกอบการบางรายยังขาดความรู้ ความเข้าใจและตระหนักถึงความสำคัญในการประกอบกิจการตามหลักสุขาภิบาลอาหารที่ถูกสุขลักษณะ ประกอบกับกระทรวงสาธารณสุขได้มีมาตรการทางกฎหมายและนโยบายที่ให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นมีอำนาจหน้าที่ในการควบคุมกำกับตรวจสอบสถานที่ปรุงประกอบจำหน่ายอาหารรวมทั้ง เจ้าของผู้ประกอบการ ผู้สัมผัสอาหารในพื้นที่เขตรับผิดชอบ ให้ปฏิบัติตามคำแนะนำ ตามหลักสุขาภิบาลอาหารและกฎหมายที่เกี่ยวข้องเพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการจำหน่ายอาหารที่สะอาดมีคุณภาพรวมทั้งเป็นการคุ้มครองให้ประชาชนได้บริโภคอาหารที่สะอาด

 

ข่าว ณ. วันที่ 22 ก.ย. 2566 เวลา 14.05 น. โดย คุณ ชฎาภรณ์ ภิรมย์

ผู้เข้าชม 30 ท่าน

 
 
 
รูปชุดก่อน
รูปชุดถัดไป
 
คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ลำดับภาพที่ 1/21

ลำดับภาพที่ 2/21

ลำดับภาพที่ 3/21

ลำดับภาพที่ 4/21

ลำดับภาพที่ 5/21

ลำดับภาพที่ 6/21

ลำดับภาพที่ 7/21

ลำดับภาพที่ 8/21

ลำดับภาพที่ 9/21

ลำดับภาพที่ 10/21

ลำดับภาพที่ 11/21

ลำดับภาพที่ 12/21

ลำดับภาพที่ 13/21

ลำดับภาพที่ 14/21

ลำดับภาพที่ 15/21

ลำดับภาพที่ 16/21

ลำดับภาพที่ 17/21

ลำดับภาพที่ 18/21

ลำดับภาพที่ 19/21

ลำดับภาพที่ 20/21

ลำดับภาพที่ 21/21
<<
>>
X
 
 
 
 
 
รับเรื่องร้องเรียน
โทร : 081-953-0652