หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
 

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

เริ่มนับ วันที่ 17 ธ.ค. 2558
 ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ เทศบาลตำบลนครไทย ค่ะ
 
 
 
เทศบาลตำบลนครไทยร่วมเดินขบวนและเปิดงาน “Thailand Banana Word & OTOP Indo-China Expo 2019”  
 

      เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2562 เทศบาลตำบลนครไทยร่วมเดินขบวนและเปิดงาน “Thailand Banana Word & OTOP Indo-China Expo 2019”
      เมื่อเวลา 15.30 น. จัดให้มีการเดินขบวนจัดรถแห่คาร์นิวัลเพื่อนำเสนอสินค้ากล้วย ผลิตภัณฑ์กล้วยและผลิตภัณฑ์ชุมชนที่โดดเด่นจาก 4 จังหวัด (ตาก สุโขทัย อุตรดิตถ์ เพชรบูรณ์) และขบวนแห่ 9 อำเภอของจังหวัดพิษณุโลก ทั้ง 13 ขบวน ประดับขบวนด้วยกล้วยอย่างสวยงาม และเคลื่อนผ่านเวทีการให้คะแนนของกรรมการบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักและมีการแสดงต่างๆ มากมายตามความคิดของทั้ง 9 อำเภอ มีทั้งธิดา – นางงามกล้วย และนางตานี การแสดงเอ็งกอ
      ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย ทั้งการจำหน่ายสินค้ากล้วย ผลิตภัณฑ์กล้วยและผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นของจังหวัดในกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง 1 กว่า 100 คูหา, การเจรจาจับคู่ธุรกิจ Business Matching Banana & OTOP, การแสดงวัฒนธรรมวิถีชีวิต “คนกับกล้วย” (5 จังหวัด 5วิถี), การจัดแสดงเทคโนโลยี นวัตกรรมพร้อมทั้งงานวิจัยเกี่ยวกับกล้วย, การแสดงสายพันธุ์กล้วยมากกว่า 20 สายพันธุ์, การเสวนาวิชาการ เรื่อง “เส้นทางกล้วยภาคเหนือตอนล่าง 1 สู่สากล”, การอบรม “เรื่องกล้วยๆ ก็รวยได้” การประกวดทำอาหารจากกล้วย, การประกวดกล้วย, การแข่งขันจักรยานแรลลี่ Banana Bike Rally, การประกวดธิดาตานี, การประกวดร้องเพลงเนื้อหาเกี่ยวกับกล้วย และการแสดงฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปินดังในทุกค่ำคืน โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-30 สิงหาคม 2562 ณ ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก
      และเมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 26 สิงหาคม 2562 ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานเปิดงาน “Thailand Banana Word & OTOP Indo-China Expo 2019” ของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง 1 (พิษณุโลก เพชรบูรณ์ สุโขทัย อุตรดิตถ์ และ ตาก) โดยมี นายสุรชัย มณีประกร รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวรายงาน โดยตัวแทนจาก 4 จังหวัด พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการร่วมกันเปิดงานอย่างเป็นทางการ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมสนับสนุนกล้วยของไทยและสินค้าผลิตภัณฑ์ OTOP ให้เป็นที่รู้จักสู่สากล

 

ข่าว ณ. วันที่ 28 ส.ค. 2562 เวลา 10.25 น. โดย คุณ ชฎาภรณ์ ภิรมย์

ผู้เข้าชม 32 ท่าน

 
 
 
รูปชุดก่อน
รูปชุดถัดไป
 
คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
 
 
 
 
 

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player